Khóa học SAT

Khóa học nổi bật

Tất cả Khóa học SAT

KHÓA HỌC LUYỆN THI SAT TẠI INTERTU EDUCATION

Luyện thi SAT là một phần quan trọng trong toàn bộ quá trình chuẩn bị bộ hồ sơ du học Mỹ. Ngày nay, không riêng Mỹ, chứng chỉ SAT với điểm số tốt còn giúp tăng lợi thế cạnh tranh khi du học các nước như Canada, Úc, Anh, Singapore và các nước châu Âu. Intertu cung cấp các khóa học SAT từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với mọi đối tượng học sinh giúp bạn có phương pháp học SAT đúng đắn ngay từ đầu, không gây mất nhiều thời gian và lãng phí.

1. Phân loại chứng chỉ SAT

SAT có 2 kỳ thi khác nhau là SAT General Test (SAT I) và SAT Subject Test (SAT II) dùng để kiểm tra năng lực của học sinh, đánh giá học sinh đó có khả năng tham gia vào môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Mỹ hay không. 

SAT I là bài thi gồm 3 phần lớn: EBRW (Evidence-based Reading and Writing); Mathematics và Essay (tự chọn) kiểm tra khả năng tư duy, suy luận của học sinh về Ngôn ngữ, Toán học, Nghị luận xã hội và là điều kiện bắt buộc khi nộp đơn vào các trường đại học ở Mỹ.

SAT II là bài thi dùng đánh giá năng lực của học sinh trong từng môn học cụ thể như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngoại ngữ… Thông thường, mỗi học sinh sẽ chọn từ 2 đến 3 môn SAT II. SAT II thường không bắt buộc và chỉ dùng khi nộp đơn vào học ở các trường đại học có tính cạnh tranh cao hoặc xin học bổng.

Bắt đầu từ tháng 1 năm 2021, College Board đã đưa ra thông báo chính thức loại bỏ kỳ thi SAT II và phần thi Essay trong bài thi SAT I cho đến khi có thông báo mới. Vậy nên, trong bài viết này Intertu nhắc đến luyện thi SAT tức là đang nói đến học SAT I.

Xem thêm: Chứng chỉ SAT

2. Học sinh thường gặp khó khăn gì với kỳ thi SAT?

Như đã nói trên, SAT là kỳ thi chuẩn hóa nhằm đánh giá năng lực học thuật của học sinh về khả năng tư duy logic và phân tích vấn đề nên cấu trúc đề thi SAT không dễ thở chút nào và thường làm khó học sinh ở những khía cạnh sau:

  • Lượng từ vựng tiếng Anh học thuật nhiều và khó 
  • Không đọc hiểu đề bài cả phần EBRW lẫn Math
  • Nhiều câu hỏi đòi hỏi tư duy suy luận và tính logic cao
  • Sức ép thời gian lớn, mỗi câu hỏi có rất ít thời gian để hoàn thành
  • Áp lực về mặt tinh thần
  • Phần thi Mathematics chia làm 2 phần nhỏ trong đó có một phần không được sử dụng máy tính 
  • Mathematics không chỉ có câu hỏi trắc nghiệm mà còn có câu điền đáp án vào chỗ trống
  • Ngoài kiến thức đại số và hình học, phần thi Mathematics còn có thêm câu hỏi về xác suất thống kê và phân tích dữ liệu
  • Phần thi EBRW – Reading không giới hạn chủ đề nên học sinh phải trau dồi kiến thức và từ vựng đa dạng lĩnh vực nhất có thể
  • Phần EBRW – Writing and Language nhấn mạnh cách lựa chọn từ vựng trong ngữ cảnh, học sinh cần nắm rõ tính đa nghĩa của từ

Vậy luyện thi SAT là gì? Tại Intertu Education, luyện thi SAT là quá trình các giáo viên sẽ bổ sung từ vựng thường xuất hiện trong đề thi SAT cho học sinh, hướng dẫn cách giải nhanh các bài tập Toán, kỹ thuật đọc nắm ý chính, đọc chọn lọc thông tin, kỹ năng suy luận, mẹo làm bài nhanh, phương pháp loại suy… Ngoài ra, giáo viên sẽ giúp các em trấn an tâm lý thông qua việc nâng cao sự tự tin cho học viên trong quá trình học SAT.

3. Các khóa học luyện thi SAT tại Intertu

3.1. Khóa học SAT căn bản

Dành cho học sinh mới bắt đầu tìm hiểu và làm quen với SAT và nền tảng tiếng Anh không quá tốt, khóa học được thiết kế và giảng dạy gồm các nội dung:

  • Cấu trúc đề thi, các dạng câu hỏi và giới hạn kiến thức trong SAT
  • Từ vựng SAT căn bản thường xuất hiện trong đề thi
  • Ôn lại kiến thức cơ bản về ngữ pháp tiếng Anh
  • Thực hành kỹ năng đọc hiểu quan trọng: đọc nhanh, đọc nắm ý chính…
  • Kiến thức, công thức có trong SAT Toán mà học sinh chưa nắm vững
  • Thực hành các bài kiểm tra SAT toàn phần với mức độ khó thấp

3.2. Khóa học SAT nâng cao

Phù hợp với học sinh có trình độ tiếng Anh khá trở lên, đã biết qua cấu trúc đề thi của SAT và hướng đến điểm số SAT cao trong thời gian ngắn, khóa học hỗ trợ học sinh:

  • Cách học từ vựng khó trong đề thi SAT một cách khoa học và dễ nhớ
  • Bổ sung kiến thức ngữ pháp tiếng Anh nâng cao
  • Thực hành giải các dạng câu hỏi phần EBRW đòi hỏi kỹ năng suy luận cao
  • Kỹ năng giải nhanh các dạng bài tập Toán trong phần Mathematics
  • Thực hành các bài kiểm tra SAT toàn phần với mức độ khó cao

3.3. Khóa học SAT cấp tốc

Với các khóa luyện thi SAT cấp tốc, Intertu sẽ thiết kế khóa học cá nhân hóa nhấn trọng tâm vào những phần dễ lấy điểm nhất, tối đa hóa cơ hội nâng điểm cho học sinh:

  • Học gói gọn toàn bộ nội dung bài thi SAT để học sinh nắm vững cấu trúc đề cũng như phương pháp làm bài tối ưu nhất cho từng phần thi.
  • Quá trình học SAT cấp tốc sẽ tập trung vào một số dạng câu hỏi trong các phần thi mà học sinh học tốt, từ đó nắm chắc điểm số sẽ đạt được.
  • Mẹo làm bài thi theo phương pháp loại suy trong trường học sinh không quá hiểu yêu cầu đề bài.

4. Intertu sử dụng tài liệu luyện thi SAT nào?

  • Sách luyện thi SAT từ các tổ chức giáo dục và các nhà xuất bản lớn trên thế giới chuyên viết sách SAT như College Board, McGraw Hill, Barron’s, Kaplan, The Princeton Review…
  • SAT Question Bank: Ngân hàng câu hỏi độc quyền từ Intertu cho phép các giáo viên truy cập hơn 3.000 câu hỏi SAT có độ khó khác nhau thuộc tất cả các phần thi. Giáo viên có thể dùng ngân hàng câu hỏi này để tùy chỉnh tạo ra các bộ đề phù hợp với mục tiêu điểm số khác nhau mà học viên nhắm tới.

Xem thêm: Tổng hợp tài liệu ôn thi SAT tham khảo

5. Luyện thi SAT trong bao lâu là đủ?

Thời gian luyện SAT phụ thuộc vào nhiều yếu tố: mục tiêu điểm số, năng lực học tập, sự kiên trì rèn luyện, nền tảng tiếng Anh… nhưng chung quy quan trọng nhất vẫn là mục tiêu điểm số mà bạn muốn đặt tới.

Mỗi trường đại học khác nhau tại Mỹ sẽ đưa ra yêu cầu về điểm số SAT khác nhau, và thậm chí những chuyên ngành khác nhau cũng sẽ yêu cầu khác nhau về điểm các phần thi trong SAT. Những chuyên ngành thuộc về khoa học tự nhiên, kỹ thuật sẽ yêu cầu điểm SAT Math cao hơn SAT EBRW và ngược lại với các khối ngành khoa học xã hội.

5.1. Với người mới bắt đầu

Cần ít nhất 6 tháng với thời lượng học trung bình 4,5 giờ mỗi tuần để một người từ mới bắt đầu chưa có nền tảng tiếng Anh tốt và chưa hiểu rõ cấu trúc đề thi SAT đạt được điểm số trung bình khoảng 1.200/1.600.

5.2. Với người đã có nền tảng

Cần khoảng 3 tháng với thời lượng trung bình 4,5 giờ mỗi tuần để một học sinh có khả năng tiếng Anh khá (tương khoảng 6.0 IELTS) và năng lực Toán tốt, có hiểu biết về đề thi SAT đạt được điểm trung bình khoảng 1.400/1.600.

6. Nên tự học SAT hay luyện thi SAT tại trung tâm?

Để lấy được điểm SAT trung bình từ 1.000 – 1.200 không thật sự quá khó bởi chỉ cần nền tảng tiếng Anh khá và năng lực môn Toán ở mức tương đối tốt trong chương trình THPT là học sinh hoàn toàn có thể tự luyện thi SAT tại nhà qua các kênh luyện thi SAT online miễn phí

Thế nhưng, với một tiêu chuẩn điểm cao hơn từ 1.400 cho đến điểm SAT tối đa thì việc tìm đến trung tâm luyện thi SAT là lựa chọn đúng đắn, bởi các gia sư dạy SAT là những người đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm luyện thi SAT và cập nhật xu hướng đề thi một cách thường xuyên sẽ có cách luyện thi SAT hiệu quả, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất, hỗ trợ các em dễ dàng đạt điểm SAT mục tiêu tránh mất thời gian và chán nản trong quá trình ôn luyện.

Xem thêm: Du học Mỹ nên thi SAT hay ACT?

7. Hình thức và loại hình luyện thi SAT tại Intertu

7.1. Hình thức học

  • Luyện thi SAT offline: Phù hợp với học sinh cư trú tại TPHCM và muốn học ở một trung tâm có không gian học sáng tạo, truyền cảm hứng tạo hứng khởi cho học sinh.
  • Luyện thi SAT online: Luyện SAT online đang trở thành xu hướng do ngày càng nhiều học sinh tỉnh lẻ mong muốn du học Mỹ nhưng gần như ngoại trừ các thành phố lớn như TPHCM hoặc ở Hà Nội thì không có trung tâm luyện thi SAT ở tỉnh. Thế nên, muốn luyện thi SAT với một trung tâm uy tín, chất lượng, có lộ trình rõ ràng như Intertu Education, học sinh sẽ học SAT online với Intertu thông qua ứng dụng “phòng học ảo” giúp học sinh tương tác tốt với giáo viên không khác gì so với học offline. 

7.2. Loại hình học

  • Lớp 1 kèm 1: Phù hợp với học sinh có nhu cầu hỗ trợ đặc thù như luyện SAT nhấn trọng tâm vào một phần thi cụ thể (ví dụ chỉ luyện thi Toán SAT), ôn thi SAT với mục tiêu điểm số cao từ 1.500 trở lên, luyện SAT cấp tốc
  • Lớp nhóm kèm riêng (tối đa 4 học viên): Thích hợp cho nhóm bạn học có cùng trình độ tiếng Anh, có khả năng Toán học tương đồng và muốn chinh phục SAT với mục tiêu điểm số không quá khác biệt, ghép nhóm học để tiện trao đổi, nâng cao tính tương tác cũng như giảm gánh nặng học phí.
  • Lớp học nhỏ (từ 2 – 8 học viên): Khoá học được đóng gói theo theo lộ trình chi tiết và cố định với các mốc điểm số khác nhau phù hợp cho nhiều đối tượng học viên. Giáo trình khóa học được Intertu biên tập độc quyền bám sát cấu trúc đề thi SAT thực tế hằng năm.

8. Tại sao nên chọn luyện thi SAT tại Intertu Education?

  • Đảm bảo kết quả đầu ra
  • Giáo trình tổng hợp và biên soạn bám sát đề thi SAT thực tế
  • Giáo viên chuyên môn cao và am hiểu sâu kỳ thi SAT
  • Phương pháp dạy cá nhân hóa và trọng tâm
  • Cập nhật xu hướng ra đề thường xuyên
  • Hỗ trợ đăng ký thi cho học sinh

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE, luyện thi GED. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.