Khóa học SSAT

Khóa học nổi bật

Tất cả Khóa học SSAT

KHÓA HỌC LUYỆN THI SSAT TẠI INTERTU EDUCATION

Luyện thi SSAT là một phần quan trọng trong bộ hồ sơ du học Mỹ từ bậc tiểu học cho đến THPT, điểm số SSAT cho thấy khả năng về Ngôn ngữ, Toán học và Nghị luận để xem học sinh đã sẵn sàng cho môi trường học tập được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh như nước Mỹ hay chưa, thế nên đa số các trường tư thục cấp 1-2-3 tại Mỹ đều yêu cầu SSAT như một điều kiện xét tuyển đầu vào.

1. Phân loại bài thi SSAT

SSAT được chia thành 3 cấp độ với cấu trúc đề thi và thang điểm khác nhau phù hợp cho học sinh ở những lứa tuổi khác nhau:

  • SSAT Elementary Level: Dành cho học sinh lớp 3-4
  • SSAT Middle Level: Dành cho học sinh lớp 5-7
  • SSAT Upper Level: Dành cho học sinh lớp 8-11

Kỳ thi SSAT chủ yếu nhất ở Việt Nam là cấp độ Upper, bởi ít có gia đình nào cho con đi du học khi tuổi còn quá nhỏ như cấp 1 hoặc cấp 2 mà thường là từ lớp 8-11 trở lên, nhưng chủ yếu nhất vẫn là giai đoạn kết thúc lớp 9 hoặc lớp 10, bởi lẽ nếu đợi đến hết lớp 11 thì đa phần phụ huynh đều lựa chọn đợi thêm 1 năm để cho con du học hẳn bậc đại học. Vậy nên, trong bài viết này khi nhắc đến luyện thi SSAT, nghĩa là Intertu đang nói đến SSAT Upper Level.

Xem thêm: Chứng chỉ SSAT

2. Học sinh thường gặp khó khăn gì với kỳ thi SSAT?

SSAT cũng là kỳ thi chuẩn hóa tương tự như SAT nhưng vì dành cho học sinh cấp thấp nên việc thi SSAT dễ hơn khá nhiều và không mang nhiều tính suy luận đánh đố như SAT. Tuy nhiên, SSAT cũng có những điểm khó khăn riêng của mình như:

  • Phần thi Writing Sample là bắt buộc (không như phần Essay của SAT là tự chọn), thí sinh phải lựa chọn giữa chủ đề mang tính cá nhân hoặc mang tính cộng đồng, sau đó thảo luận vấn đề dựa trên chủ đề đã chọn và chỉ có thời gian 25 phút để thực hiện phần thi này.
  • Phần thi Quantitative (tương tự phần thi Mathematics trong SAT) chia làm 2 phần nhưng cả 2 phần đều KHÔNG được phép sử dụng máy tính.
  • Phần thi Verbal chủ yếu kiểm tra quãng rộng từ vựng của học sinh nên các em cần đọc, học khá nhiều từ vựng mới để có thể có được lượng từ đồng nghĩa đa dạng trong nhiều lĩnh vực.
  • Sức ép thời gian lớn, nhất là phần thi Verbal mỗi câu hỏi chỉ có 30 giây làm bài.
  • Phần thi Reading dù không quá khó như SAT nhưng vẫn có những câu hỏi mang tính suy luận bắt buộc học sinh phải tư duy để tìm ra đáp án đúng.
  • Học sinh thi SSAT đều ở lứa tuổi nhỏ và có thể chưa bao giờ trải qua kỳ thi quốc tế nên dễ dẫn đến tâm lý cảm thấy sợ sệt và bối rối.

3. Intertu có những khóa học SSAT nào?

3.1. Khóa học SSAT căn bản

Phù hợp cho học sinh có trình độ tiếng Anh chưa thật sự tốt và mới làm quen với SSAT, khóa học giảng dạy các nội dung chính gồm:

  • Cấu trúc đề thi, các dạng câu hỏi và giới hạn kiến thức trong SSAT.
  • Cách viết đúng để tránh lạc đề phần thi Writing Sample.
  • Từ vựng đồng nghĩa và phép loại suy trong SSAT Verbal.
  • Làm quen với các câu hỏi trong Reading và cách đọc lấy ý chính.
  • Phương pháp tính toán không dùng máy tính cho phần Quantitative.
  • Thực hành các đề thi thử SSAT với mức độ khó thấp và không đặt dưới sức ép thời gian thi thật.

3.2. Khóa học SSAT nâng cao

Phù hợp với học sinh có trình độ tiếng Anh khá trở lên và có khả năng tính toán tốt, khóa học hỗ trợ học sinh:

  • Cách xây dựng dàn ý và viết bài Writing Sample sao cho hay nhất.
  • Thực hành đa dạng các câu hỏi về từ vựng đồng nghĩa trong nhiều chủ đề.
  • Cách đọc nắm thông tin trong thời gian ngắn và đưa ra lựa chọn đúng nhất.
  • Kỹ năng giải nhanh các dạng bài tập Toán mà không cần dùng máy tính.
  • Thực hành các đề thi thử SSAT với mức độ khó cao với thời gian thi thật.

Trong quá trình học, học sinh thực hành bài thi thử đến đâu, giáo viên sẽ sửa lỗi và tập trung giảng dạy những chỗ các em còn chưa vững tới đó cho đến khi giải đề thuần thục.

3.3. Khóa học SSAT cấp tốc

Khóa học cấp tốc được Intertu thiết gói gọn và cá nhân hóa chú trọng vào điểm mạnh của học sinh để nắm chắc số điểm khả thi đạt được song song với củng cố điểm yếu để tối đa hóa điểm số cho học sinh.

Giáo viên sẽ dạy qua toàn bộ nội dung bài thi SSAT để học sinh hiểu được các dạng câu hỏi sẽ xuất hiện trong đề thi, sau đó học về phương pháp làm bài tối ưu nhất cho từng dạng câu hỏi và từng phần thi.

Cuối cùng, giáo viên sẽ hướng dẫn mẹo làm bài thi theo phương pháp loại suy trong trường học sinh không quá hiểu yêu cầu đề bài hoặc không đủ thời gian để đọc hết toàn bộ thông tin.

Xem thêm: Tiếng Anh học thuật là gì?

4. Intertu sử dụng tài liệu luyện thi SSAT nào?

  • Có khá nhiều nhà xuất bản viết sách SSAT, nhưng Intertu chủ yếu sử dụng sách luyện thi SSAT từ các nhà xuất bản lớn trên thế giới như The Princeton Review, Kaplan, Barron’s… Ngoài ra, còn có cuốn Upper Level SSAT: 1500+ Practice Questions của Tutorverse với 1.500 câu hỏi được chia nhỏ theo chủ đề để học sinh thực hành vào trọng tâm phần mình cần cải thiện.
  • SSAT Question Bank: Ngân hàng câu hỏi độc quyền từ Intertu với hơn 3.000 bài tập cho tất cả các phần thi cho phép giáo viên lựa chọn và tùy chỉnh để tạo ra các bộ đề phù hợp với sức học của các em trong từng giai đoạn luyện thi.

5. Cần học SSAT trong bao lâu?

Mỗi trường cấp 2-3 tư thục tại Mỹ sẽ đưa ra yêu cầu điểm SSAT khác nhau tùy vào danh tiếng và thứ hạng của trường, từ đó học sinh sẽ có mục tiêu điểm số của riêng mình tương ứng với trường mình muốn nộp đơn.

Tổng thời gian luyện SSAT sẽ khác nhau dựa trên nhiều yếu tố: mục tiêu điểm số, sức học của học sinh, nền tảng tiếng Anh… nên không có thời gian cụ thể cho từng đối tượng học viên. Ngoài ra, tuy là cùng cấp độ Upper nhưng các trường sẽ yêu cầu điểm thấp hơn với học sinh lớp ở lứa tuổi nhỏ hơn so với các em lớn hơn. Ví dụ, một trường sẽ yêu cầu điểm SSAT Upper thấp hơn với học sinh lớp 8, cao hơn với học sinh lớp 9, cao hơn nữa với các em lớp 10.

5.1. Với học sinh mới bắt đầu

Cần đâu đó khoảng từ 4 tháng với thời lượng học trung bình khoảng 4,5 giờ mỗi tuần để học sinh từ mới bắt đầu chưa có nền tảng tiếng Anh tốt và chưa hiểu rõ cấu trúc đề thi SSAT đạt được điểm số trung bình khoảng 1.950/2.400.

5.2. Với học sinh đã có nền tảng

Cần khoảng 2 tháng với thời lượng trung bình 4,5 giờ mỗi tuần để một học sinh có nền tảng tiếng Anh khá (tương khoảng 5.0 IELTS) trở lên và năng lực Toán tốt đạt được điểm trung bình khoảng 2.200/2.400.

6. Học sinh có thể tự ôn luyện SSAT tại nhà không?

Thực tế với học sinh ở lứa tuổi từ lớp 8 đến lớp 10 thì việc tự ôn luyện tại nhà cho một kỳ thi quốc tế dường như rất khó khăn, các em còn khá nhỏ để tự mình để tìm ra phương pháp học tốt, không có định hướng ôn luyện đúng đắn từ đầu, không xác định được tài liệu học hay và sát với đề thi thực tế… nên dễ dẫn đến mất nhiều thời gian mà kết quả không như kỳ vọng. 

Do vậy, phụ huynh nên tìm đến trung tâm luyện thi SSAT là điều thực sự cần thiết để hỗ trợ các em hệ thống quá trình ôn luyện SSAT, bắt trúng điểm yếu cần cải thiện, mở rộng vốn từ vựng một cách khoa học và nhanh chóng, hướng dẫn phương pháp làm bài thi hiệu quả… để các em sớm đạt được điểm số mong muốn và hiện thực hóa ước mơ du học Mỹ.

Xem thêm: Chứng chỉ quốc tế cần thiết khi du học là gì?

7. Hình thức và loại hình luyện thi SSAT tại Intertu

7.1. Hình thức học

  • Luyện thi SSAT offline: Phù hợp với các em học sinh đang sinh sống tại TPHCM muốn đến học tại trung tâm để có động lực, muốn học trong môi trường thuần túy học tập hơn là ở nhà.
  • Luyện thi SSAT online: Học sinh ở tỉnh hoặc ở Hà Nội muốn luyện thi SSAT nhưng không tìm được trung tâm luyện thi uy tín tại địa phương cư trú và mong muốn học online với một nơi giảng dạy SSAT nhiều kinh nghiệm thì có thể liên hệ Intertu. Intertu sử dụng “phòng học ảo” với đầy đủ tính năng chuyên hỗ trợ cho việc giảng dạy online, đảm bảo việc học trực tuyến hiệu quả không kém gì so với học offline.

7.2. Loại hình học

  • Lớp 1 kèm 1: Phù hợp với các em học sinh học SSAT cấp tốc để kịp thời bổ sung chứng chỉ SSAT cho kỳ nhập học sắp tới tại Mỹ, hoặc học sinh có mục tiêu điểm số cao từ 2.250 trở lên.
  • Lớp nhóm kèm riêng (tối đa 4 học viên): Thích hợp cho nhóm học sinh có kế hoạch du học Mỹ trong độ tuổi từ lớp 8 tới lớp 11 và có mục tiêu điểm số tương đồng nhau, muốn học nhóm để cùng tiến bộ và giảm bớt gánh nặng học phí.
  • Lớp học nhỏ (từ 2 – 8 học viên): Khóa học được đóng gói theo theo lộ trình chi tiết và cố định với đầu ra điểm số khác nhau phù hợp cho nhiều đối tượng học sinh. Giáo trình khóa học được Intertu biên tập độc quyền bám sát cấu trúc đề thi SSAT thực tế hằng năm.

8. Tại sao nên chọn luyện thi SSAT tại Intertu Education?

  • Đảm bảo kết quả đầu ra
  • Giáo trình biên soạn bám sát đề thi SSAT 
  • Giáo viên am hiểu sâu kỳ thi SSAT
  • Phương pháp dạy dễ hiểu, dễ ghi nhớ, giúp nâng điểm hiệu quả
  • Cập nhật xu hướng ra đề thường xuyên
  • Hỗ trợ đăng ký thi cho học sinh

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE, luyện thi GED. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.