Khóa học GRE

Khóa học nổi bật

Tất cả Khóa học GRE

KHÓA HỌC LUYỆN THI GRE TẠI INTERTU EDUCATION

Luyện thi GRE dành cho những cử nhân đã hoàn thành xong chương trình đại học muốn học lên cấp học cao hơn. Không hẳn đại học nào cũng yêu cầu chứng chỉ GRE cho các chương trình sau đại học nhưng đa số các trường hàng đầu hoặc các chuyên ngành khó đều yêu cầu điểm GRE như điều kiện đầu vào nhằm so sánh các ứng viên tiềm năng, xem thí sinh nào sẽ có khả năng học tập tốt khi tham gia chương trình cao học hoặc nghiên cứu sinh.

Xem thêm: Chứng chỉ GRE

1. GRE Test là gì?

GRE Test là bài thi đánh giá năng lực tiêu chuẩn được quản lý bởi Educational Testing Service (ETS), là điều kiện xét tuyển của các chương trình sau đại học bao gồm ngành Kinh doanh và Luật ở Mỹ và Canada cùng một số quốc gia khác.

GRE có 2 kỳ thi riêng biệt là GRE General (GRE I) và GRE Subject (GRE II). GRE General đánh giá năng lực tổng quát của thí sinh ở các vấn đề: Viết luận phân tích, Ngôn ngữ, Toán học… còn GRE Subject kiểm tra kiến thức chuyên môn của thí sinh ở một môn học cụ thể như: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn Anh và Tâm lý học.

Đa số các trường đại học sẽ cầu GRE General, chỉ những trường đại học danh tiếng có tính cạnh tranh cao mới yêu cầu thí sinh thi lấy chứng chỉ GRE Subject liên quan đến chương trình cao học. Trong bài viết này, Intertu nhắc đến GRE nghĩa là đang nói đến GRE General. 

Điểm GRE có giá trị trong 5 năm. Tổng điểm GRE dao động từ 260 đến 340 điểm. Điểm này được tính bằng tổng của 2 phần thi Verbal Reasoning và Quantitative Reasoning. Phần Analytical Writing được chấm điểm riêng. Điểm số các phần thi GRE như sau:

  • Analytical Writing: 0-6
  • Verbal Reasoning: 130-170
  • Quantitative Reasoning: 130-170

2. Thi GRE có khó không?

Vì là chứng chỉ chuẩn hóa sau đại học nên GRE có độ khó rất cao, nhất là phần thi Verbal bởi phần thi này đòi hỏi thí sinh phải có vốn từ vựng học thuật khá nhiều và rộng mới có thể hoàn thành tốt. GRE yêu cầu cả về khả năng ngôn ngữ lẫn kỹ năng làm bài, nhìn chung thí sinh sẽ gặp khó với GRE ở những vấn đề như sau:

  • Có đến 2 bài viết luận trong đề thi GRE, 1 bài phân tích vấn đề và 1 bài phân tích biện luận. Cả 2 bài đều đòi hỏi kỹ năng viết luận chuyên sâu, lập luận chặt chẽ, có chiều sâu.
  • Cần trau dồi vốn từ vựng học thuật lớn từ khoảng 3.000 – 5.000 từ cho phần thi Verbal nói riêng và cả bài thi GRE nói chung.
  • Phần thi Quantitative có cả những câu hỏi trắc nghiệm phải chọn đến 2 đáp án đúng hoặc hơn.
  • Ngoại trừ Analytical Writing chắc chắn là phần thi đầu tiên, các phần còn lại sẽ xuất hiện không theo thứ tự nào dễ khiến thí sinh bối rối.
  • Độ khó của đề thi GRE nhìn chung khá cao nên cần thời gian ôn luyện lâu dài, dễ khiến thí sinh chán nản, mất động lực.

3. Có cần thiết luyện thi GRE với trung tâm?

Tự học GRE đòi hỏi người học phải có trình độ tiếng Anh tốt, ít nhất tương đương IELTS 7.0 trở lên và có tinh thần tự học cao. Mặc dù có thể tự ôn thi GRE tại nhà với các bài thi GRE mẫu, nhưng GRE làm khó ngay cả người bản ngữ thì rất khó để một người chỉ sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai có thể tự luyện tập cho bài thi này. Thế nên, tìm đến gia sư có kinh nghiệm dạy GRE hướng dẫn cách học đúng và có lộ trình học chi tiết ngay từ đầu là điều nên làm, ngay cả khi có người hướng dẫn thì bạn vẫn mất khoảng thời gian khá dài cho việc ôn tập GRE.

Giáo viên tại các trung tâm luyện thi GRE là những người có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy GRE trong nhiều năm liền, dành nhiều thời gian thực hành và nghiên cứu xu hướng đề thi nên sẽ rất quen thuộc với hầu hết các dạng câu hỏi xuất hiện trong GRE, từ đó sẽ có phương pháp hướng dẫn học viên cách học GRE theo từng bước một sao cho hiệu quả nhất.

Xem thêm: Nên thi GMAT hay GRE?

4. Luyện thi GRE mất bao lâu?

Các chương trình sau đại học khác nhau sẽ có yêu cầu điểm số khác nhau phụ thuộc vào danh tiếng của trường, nhưng thông thường các trường sẽ yêu cầu điểm số GRE rơi vào khoảng trung bình từ 310 đến 320. 

Không thể xác định chính xác thời gian cần ôn luyện cho GRE vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố: mục tiêu điểm số, nền tảng tiếng Anh, thời gian học có thể dành ra mỗi ngày, sự tập trung, sự quyết tâm… của mỗi người. Nhìn chung, GRE là chứng chỉ khó và thường thí sinh phải mất ít nhất 6 tháng trở lên.

4.1. Với người có nền tảng tiếng Anh chưa thật sự tốt

Vì GRE cần nền tảng tiếng Anh nhất định mới có thể bước vào tìm hiểu và luyện thi nên thời gian trung bình để một cử nhân mới bắt đầu học GRE với khả năng tiếng Anh chưa thật sự tốt thì thường rơi vào khoảng 6 tháng đến 1 năm.

  • Với mục tiêu điểm số từ 300 đến 315: cần ít nhất 6 tháng với số giờ học mỗi ngày từ 4,5 giờ mỗi tuần.
  • Với mục tiêu điểm số từ 315 trở lên: cần khoảng 9 tháng đến 1 năm với số giờ học trung bình 4,5 giờ mỗi tuần.

4.2. Với người đã có nền tảng tiếng Anh vững vàng

Nền tiếng Anh tốt là điều kiện cần nhưng không có nghĩa sẽ đạt được điểm số GRE cao kể cả với IELTS 7.5 trở lên. Như đã nói trên, quá trình luyện thi GRE cần trau dồi thêm khoảng 3.000 – 5.000 từ vựng học thuật nên tiếng Anh tốt chỉ là một lợi thế, thí sinh vẫn cần thời gian ôn luyện đủ lâu để đạt được điểm số mong muốn.

  • Với mục tiêu điểm số từ 310 đến 325: cần khoảng 4 tháng với số giờ học trung bình khoảng 4,5 giờ mỗi tuần.
  • Với mục tiêu điểm số từ 325 trở lên: cần ít nhất 6 tháng để đạt được điểm số và càng tiệm cận điểm số tối đa 340 thì thời gian ôn tập kéo dài hơn rất nhiều.

5. Các khóa học luyện thi GRE tại Intertu

Để giảng dạy chứng chỉ GRE, giáo viên tại Intertu ngoài việc phải có trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng luyện thi chuyên sâu để có thể hỗ trợ học viên phương pháp học tập khoa học cùng chiến lược làm bài hiệu quả thì còn cần tạo động lực trong quá trình học để học viên không bỏ cuộc giữa chừng bởi độ khó của GRE.

5.1. Khóa học GRE căn bản

Thích hợp cho học viên có nền tảng tiếng Anh không quá tốt và nộp đơn vào chương trình cao học không đòi hỏi điểm số GRE cao, nội dung khóa học bao gồm:

  • Cấu trúc đề thi và các dạng câu hỏi trong GRE.
  • 1.000 từ vựng GRE thông dụng.
  • Thực hành các dạng câu hỏi trong phần thi Verbal.
  • Ôn lại kiến thức và công thức các dạng Toán định lượng phần thi Quantitative.
  • Thực hành các bài kiểm tra toàn phần GRE nhưng không áp lực thời gian.

5.2. Khóa học GRE nâng cao

Phù hợp với học viên có năng lực tiếng Anh vững vàng cùng khả năng Toán tương đối tốt và hướng đến điểm số GRE từ 320 trở lên, khóa học hỗ trợ học sinh:

  • Bổ sung 3.000 từ vựng nâng cao trong GRE.
  • Luyện khả năng đọc hiểu và nắm ý chính nhanh.
  • Thực hành tất cả các dạng câu hỏi phần thi Verbal cho đến khi thuần thục.
  • Kỹ năng giải nhanh các dạng Toán định lượng trong phần thi Quantitative.
  • Thực hành các bài kiểm tra toàn phần GRE dưới sức ép thời gian như thi thật.
  • Cách lên dàn ý chi tiết và viết bài phân tích đúng định hướng cho phần thi Analytical Writing.

6. Intertu sử dụng tài liệu luyện thi GRE nào?

  • Các sách GRE được Intertu sử dụng kết hợp bao gồm: The Official Guide to the GRE General Test của ETS, GRE Prep Plus của Kaplan, GRE Premium Prep của The Princeton Review, Essential Words for the GRE của Barron’s và cả những cuốn sách khác được viết riêng lẻ cho từng phần thi GRE.
  • GRE Question Bank: Ngân hàng câu hỏi GRE được biên tập bởi đội ngũ học thuật của Intertu với hơn 3.000 câu hỏi thực hành cho 2 phần thi Verbal và Quantitative, các giáo viên sẽ tùy chỉnh chúng để tạo ra các bộ đề thi thử GRE khác nhau phù hợp với từng giai đoạn ôn luyện của học viên.

Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành thông dụng

7. Hình thức và loại hình học GRE tại Intertu Education

7.1. Hình thức học

  • Luyện thi GRE offline: Hình thức học này phù hợp cho học viên cư trú ở TPHCM muốn đến trực tiếp luyện thi tại Intertu để học trong môi trường thuần học tập không bị xao lãng bởi những vấn đề xung quanh.
  • Luyện thi GRE online: Dành cho học viên ở các tỉnh hoặc ở Hà Nội cần thi lấy chứng chỉ GRE, muốn tìm học với trung tâm chuyên luyện thi GRE như Intertu nhưng không tiện di chuyển đến TPHCM. Intertu sử dụng nền tảng “phòng học ảo” với đầy đủ tính năng mạnh mẽ chuyên hỗ trợ cho việc giảng dạy giúp cho việc học GRE online thuận lợi, hiệu quả không khác gì học offline.

7.2. Loại hình học

  • Lớp 1 kèm 1: Phù hợp với học viên có nhu cầu hỗ trợ đặc biệt như chỉ luyện một phần thi cụ thể trong GRE (ví dụ như GRE Analytical Writing hoặc Verbal), mục tiêu điểm số GRE cao từ 330 trở lên, luyện GRE cấp tốc
  • Lớp nhóm kèm riêng (tối đa 4 học viên): Thích hợp cho nhóm học viên có mục tiêu điểm số GRE tương tự nhau gom nhóm và đăng ký luyện thi GRE với Intertu. Các bạn muốn ghép nhóm để trao đổi việc học, tạo động lực lẫn nhau cũng như giảm gánh nặng học phí. Với lớp này, các bạn cần có trình độ tiếng Anh và năng lực Toán học tương đồng nhau. 
  • Lớp học nhỏ (từ 2 – 8 học viên): Là những khóa học được đóng gói sẵn với lộ trình cố định với từng cột mốc điểm GRE đầu ra khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng học viên có năng lực tiếng Anh tương ứng với từng khóa học.

8. Tại sao nên chọn luyện thi GRE tại Intertu Education?

  • Đảm bảo kết quả đầu ra
  • Giáo trình học bám sát bài thi GRE thực tế
  • Giáo viên kinh nghiệm và am hiểu sâu về kỳ thi GRE
  • Có cách hướng dẫn học từ vựng GRE khoa học và dễ nhớ
  • Phương pháp dạy cá nhân hóa và trọng tâm
  • Cập nhật xu hướng đề thi thường xuyên
  • Hỗ trợ đăng ký thi cho học viên

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE, luyện thi GED. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.