Khóa học GED

Khóa học nổi bật

Tất cả Khóa học GED

KHÓA HỌC LUYỆN THI GED TẠI INTERTU EDUCATION

GED (General Education Development) là chứng chỉ tương đương với bằng THPT của Mỹ, được phát triển bởi bộ phận cung cấp dịch vụ khảo thí của Hội đồng Giáo dục Mỹ (ACE). Luyện thi GED từ sớm với kết quả cao sẽ giúp bạn được hầu hết các trường đại học ở Mỹ và Canada công nhận, một số trường ở Đông Nam Á, Úc và New Zealand cũng chấp nhận.

Xem thêm: Khóa học luyện thi GED

1. Cấu trúc bài thi GED như thế nào?

Kỳ thi GED được chia thành 4 bài thi, bao gồm Toán, Tiếng Anh, Khoa học Xã hội và Khoa học Tự nhiên, cụ thể như sau:

  • Toán học – Methematical Reasoning: Bài thi bao gồm toán cơ bản, hình học, đại số cơ bản, đồ thị và hàm số, được chia làm hai phần, mỗi phần gồm 25 câu, trong đó phần thứ hai cho phép sử dụng máy tính, bảng tham chiếu máy tính và bảng công thức toán. Tổng thời gian cho 2 phần thi gồm 50 câu hỏi là 115 phút, không kể thời gian nghĩ giữa 2 phần.
  • Tiếng Anh – Reasoning Through Language Arts: Bài thi bao gồm đọc hiểu, xác định và tạo câu, ngữ pháp và ngôn ngữ, gồm 3 phần đọc hiểu và 1 phần viết. Tổng thời gian cho phần đọc hiểu là 150 phút, còn phần viết là 45 phút.
  • Khoa học Xã hội – Social Studies: Bài thi bao gồm nội dung về các tác động trong nghiên cứu xã hội, phân tích các sự kiện lịch sử và lập luận trong nghiên cứu xã hội, đồng thời sử dụng các số liệu và biểu đồ cho các chủ đề liên quan. Thời gian làm bài là 70 phút liên tục.
  • Khoa học Tự nhiên – Science: Bài thi bao gồm thiết kế và giải thích các thí nghiệm khoa học cũng như sử dụng con số và biểu đồ. Thời gian làm bài là 90 phút liên tục.

2. Học sinh thường gặp khó khăn gì với kỳ thi GED?

Thông thường những khó khăn mà thí sinh gặp phải nằm ở cấu trúc bài thi và lượng kiến thức khá rộng mà đề thi yêu cầu. Mỗi bài thi GED có rất ít thời gian làm bài, thí sinh thường phải hoàn thành 35 – 40 câu hỏi cho một bài thi trong khoảng thời gian từ 70 đến150 phút tùy thuộc vào môn học.

Vì vậy, nếu thí sinh không quen với việc làm bài thi trong áp lực thời gian ngắn, những bài thi GED sẽ trở nên rất khó khăn. Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng bài thi GED có mức độ khó hơn so với những bài thi tương tự ở Mỹ. Thí sinh tự do nếu không có kiến thức nền tảng vững chắc thì sẽ gặp khá nhiều khó khăn để vượt qua kỳ thi này.

Xem thêm: Chứng chỉ quốc tế cần thiết khi du học là gì?

3. Intertu có những khóa học GED nào?

3.1. Khóa học GED căn bản

Dành cho học sinh mới bắt đầu tìm hiểu và làm quen với GED và nền tảng tiếng Anh không quá tốt, khóa học được thiết kế và giảng dạy gồm các nội dung:

  • Cấu trúc đề thi, các dạng câu hỏi và giới hạn kiến thức trong GED
  • Từ vựng GED căn bản thường xuất hiện trong đề thi
  • Ôn lại kiến thức cơ bản về ngữ pháp tiếng Anh, KHTN, KHXH…
  • Thực hành kỹ năng đọc hiểu quan trọng: đọc nhanh, đọc nắm ý chính…
  • Kiến thức, công thức có trong Toán mà học sinh chưa nắm vững
  • Thực hành các bài kiểm tra GED toàn phần với mức độ khó thấp

3.2. Khóa học GED nâng cao

Phù hợp với học sinh có trình độ tiếng Anh khá trở lên, đã biết qua cấu trúc đề thi của GED và hướng đến điểm số GED cao trong thời gian ngắn, khóa học hỗ trợ học sinh:

  • Cách học từ vựng khó trong đề thi GED một cách khoa học và dễ nhớ
  • Bổ sung kiến thức ngữ pháp tiếng Anh, KHTN, KHXH… nâng cao
  • Thực hành giải các dạng câu hỏi đòi hỏi kỹ năng suy luận cao
  • Kỹ năng giải nhanh các dạng bài tập Toán
  • Thực hành các bài kiểm tra GED toàn phần với mức độ khó cao

3.3. Khóa học GED cấp tốc

Với các khóa luyện thi GED cấp tốc, Intertu sẽ thiết kế khóa học cá nhân hóa nhấn trọng tâm vào những phần dễ lấy điểm nhất, tối đa hóa cơ hội nâng điểm cho học sinh:

  • Học gói gọn toàn bộ nội dung bài thi GED để học sinh nắm vững cấu trúc đề cũng như phương pháp làm bài tối ưu nhất cho từng phần thi
  • Quá trình học GED cấp tốc sẽ tập trung vào một số dạng câu hỏi trong các phần thi mà học sinh học tốt, từ đó nắm chắc điểm số sẽ đạt được
  • Mẹo làm bài thi theo phương pháp loại suy trong trường học sinh không quá hiểu yêu cầu đề bài

4. Intertu sử dụng tài liệu luyện thi GED nào?

  • Sách luyện thi GED từ các tổ chức giáo dục và các nhà xuất bản lớn trên thế giới chuyên viết sách GED như McGraw Hill, Barron’s, Peterson’s, Kaplan, The Princeton Review…
  • GED Question Bank: Ngân hàng câu hỏi độc quyền từ Intertu cho phép các giáo viên truy cập hơn 3.000 câu hỏi GED có độ khó khác nhau thuộc tất cả các phần thi. Giáo viên có thể dùng ngân hàng câu hỏi này để tùy chỉnh tạo ra các bộ đề phù hợp với mục tiêu điểm số khác nhau mà học viên nhắm tới.

5. Cần học GED trong bao lâu?

5.1. Với học sinh mới bắt đầu

Cần ít nhất 6 tháng với thời lượng học trung bình 4,5 giờ mỗi tuần để một người từ mới bắt đầu chưa có nền tảng tiếng Anh tốt và chưa hiểu rõ cấu trúc đề thi GED đạt được điểm số trung bình khoảng 150/200.

5.2. Với học sinh đã có nền tảng

Cần khoảng 3 tháng với thời lượng trung bình 4,5 giờ mỗi tuần để một học sinh có khả năng tiếng Anh khá (tương khoảng 6.0 IELTS), năng lực Toán, KHTN và KHXH tốt, có hiểu biết về đề thi GED đạt được điểm trung bình khoảng 175/200.

6. Học sinh có thể tự ôn luyện GED tại nhà không?

Thí sinh đã có nền tảng vững chắc về nội dung được kiểm tra trong 4 bài thi có thể tự ôn luyện ở nhà và đạt kết quả cao. Tuy nhiên, GED là một kỳ thi khó nếu học sinh không có sự chuẩn bị và kế hoạch học tập rõ ràng.

Để đạt điểm cao trong kỳ thi GED, học sinh phải nắm rõ về nội dung của bài thi GED, cách học và cách làm các dạng bài tập. Những kỹ năng quan trọng như nhận diện dạng bài tập, hạn chế lỗi sai, hay kiểm soát thời gian đều cần thiết để đạt được kết quả cao. Chính vì thế, việc tự ôn luyện ở nhà sẽ khá khó khăn cho nhiều thí sinh, nếu học sinh còn thiếu những kỹ năng trên.

Xem thêm: Giáo trình luyện thi GED

7. Hình thức và loại hình luyện thi GED tại Intertu

7.1. Hình thức học

  • Luyện thi GED offline: Phù hợp với học sinh cư trú tại TPHCM và muốn học ở một trung tâm có không gian học sáng tạo, truyền cảm hứng tạo hứng khởi cho học sinh.
  • Luyện thi GED online: Luyện GED online đang trở thành xu hướng do ngày càng nhiều học sinh tỉnh lẻ mong muốn du học Mỹ nhưng gần như ngoại trừ các thành phố lớn như TPHCM hoặc ở Hà Nội thì không có trung tâm luyện thi GED ở tỉnh. Thế nên, muốn luyện thi GED với một trung tâm uy tín, chất lượng, có lộ trình rõ ràng như Intertu Education, học sinh sẽ học GED online với Intertu thông qua ứng dụng “phòng học ảo” giúp học sinh tương tác tốt với giáo viên không khác gì so với học offline.

7.2. Loại hình học

  • Lớp 1 kèm 1: Phù hợp với học sinh có nhu cầu hỗ trợ đặc thù như luyện GED nhấn trọng tâm vào một phần thi cụ thể (ví dụ chỉ luyện thi Toán GED), ôn thi GED với mục tiêu điểm số cao từ 180 trở lên, luyện GED cấp tốc…
  • Lớp nhóm kèm riêng (tối đa 4 học viên): Thích hợp cho nhóm bạn học có cùng trình độ tiếng Anh, có khả năng Toán, KHTN, KHXH… tương đồng và muốn chinh phục GED với mục tiêu điểm số không quá khác biệt, ghép nhóm học để tiện trao đổi, nâng cao tính tương tác cũng như giảm gánh nặng học phí.
  • Lớp học nhỏ (từ 2 – 8 học viên): Khóa học được đóng gói theo theo lộ trình chi tiết và cố định với các mốc điểm số khác nhau phù hợp cho nhiều đối tượng học viên. Giáo trình khóa học được Intertu biên tập độc quyền bám sát cấu trúc đề thi GED thực tế hằng năm.

8. Tại sao nên chọn luyện thi GED tại Intertu Education?

  • Đảm bảo kết quả đầu ra
  • Giáo trình tổng hợp và biên soạn bám sát đề thi GED thực tế
  • Giáo viên chuyên môn cao và am hiểu sâu kỳ thi GED
  • Phương pháp dạy cá nhân hóa và trọng tâm
  • Cập nhật xu hướng ra đề thường xuyên
  • Hỗ trợ đăng ký thi cho học sinh

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE, luyện thi GED. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.