Học tiếng Pháp ở đâu?

Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng làm ngôn ngữ chính thức của nhiều quốc gia lẫn tổ chức quốc tế. Vì vậy, bên cạnh tiếng Anh thì việc học tiếng Pháp ở đâu tốt để mở ra cơ hội làm việc và học tập cao, thuận lợi cho sự phát triển sau này là câu hỏi được nhiều người đưa ra.

Xem thêm: Các môn ngoại ngữ

1. Các lớp học tiếng Pháp

Khi nhắc đến loại hình học tiếng Pháp, các lớp học tiếng Pháp phổ biến nhất hiện nay bao gồm: tiếng Pháp vỡ lòng, tiếng Pháp giao tiếp, tiếng Pháp cấp tốc, tiếng Pháp luyện thi…

1.1. Lớp tiếng Pháp cơ bản cho người mới bắt đầu

Đây là lớp học từ mức độ căn bản nhất, dạy từ bảng chữ cái và cách phát âm. Học sinh sẽ học về các nguyên âm và các tổ hợp âm phổ biến, học về phiên âm và luyện phát âm liên tục. Học sinh cũng được học từ vựng và các câu nói thông dụng hằng ngày, nhưng chỉ dừng lại ở mức học thuộc cấu trúc có sẵn. Tuy đây là lớp vỡ lòng nhưng cũng là tiền đề rất quan trọng cho các lớp sau.

1.2. Lớp học tiếng Pháp giao tiếp

Bên cạnh tiếng Pháp vỡ lòng, lớp giao tiếp cũng là loại hình phổ biến. Với đặc thù sử dụng trong giao tiếp hằng ngày, kỹ năng nghe nói được chú trọng hơn kỹ năng đọc viết. Giáo viên sẽ cung cấp các mẫu câu đơn giản giúp học sinh hiểu và đáp lại được các tình huống về chủ đề như giới thiệu bản thân, sở thích, trao đổi về địa điểm thời gian, hỏi giá cả khi mua bán… Học sinh còn được luyện tập để diễn đạt suy nghĩ và mong muốn của mình, cũng như bình luận và trao đổi về sự kiện xung quanh.

1.3. Lớp tiếng Pháp cấp tốc

Nếu bạn đang cần tiếng Pháp cho mục đích công việc hoặc du học, nhưng lại không có quỹ thời gian dư dả thì nên chọn lớp tiếng Pháp cấp tốc. Với thời gian học chỉ vỏn vẹn 2 – 3 tháng hoặc ít hơn, khóa học được thiết kế để nén kiến thức lại và giúp học sinh đạt mục tiêu trong thời gian ngắn nhất. Dù vậy, lớp học này cũng yêu cầu học sinh tự ôn luyện và trau dồi thêm rất nhiều. Khóa học cũng chỉ phù hợp với trình độ từ sơ cấp đến trung cấp.

1.4. Lớp luyện thi DELF A1/A2/B1/B2

DELF (Diplôme d’Etudes en Langue Française) là hệ thống chứng chỉ kiểm tra năng lực tiếng Pháp như là ngôn ngữ thứ hai. Bằng DELF được chia cấp độ từ sơ cấp A1 đến trung cấp B2. Bài thi DELF bao gồm nghe, nói, đọc, viết và có giá trị cao với các bạn muốn đi du học. Do đó, mục tiêu của các lớp luyện thi DELF giúp học sinh cải thiện toàn diện 4 kỹ năng và cả ngữ pháp từ căn bản đến nâng cao. Lớp bắt đầu từ việc học kiến thức mới hoặc “trám” kiến thức bị hổng cho đến luyện đề để học sinh quen với cấu trúc đề thi và đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Cách học tiếng Pháp hiệu quả và nhanh nhất

2. Top 5 trung tâm tiếng Pháp tốt nhất ở TPHCM

Hiện nay, ngày càng nhiều trung tâm tiếng Pháp được thành lập để đáp ứng nhu cầu học tiếng Pháp của người Việt Nam. Dù số lượng không nhiều bằng trung tâm tiếng Anh, việc tìm được trung tâm tiếng Pháp chất lượng để học là việc không hề dễ dàng. Dưới đây là top 5 trung tâm dạy tiếng Pháp uy tín tại TPHCM:

  • Viện Trao đổi Văn hóa Pháp – IDECAF
  • Viện Pháp Việt Nam – Institut Français du Vietnam
  • Phương Nam Education
  • Pháp ngữ Bonjour
  • Trung tâm Pháp ngữ Kyna

3. Top 5 trung tâm dạy tiếng Pháp online

Không cần phải đến giai đoạn dịch Covid-19, từ các năm trước thì hình thức học online đã ngày càng được áp dụng rộng rãi vì có thể xóa bỏ rào cản địa lý. Sự trợ giúp từ các nền tảng dạy học tương tác trực tuyến càng nâng cao chất lượng và hiệu quả của các lớp học online. Dưới đây là top 5 trung tâm tiếng Pháp online bạn nên tham khảo:

  • Viện Trao đổi Văn hóa Pháp – IDECAF
  • Viện Pháp Việt Nam – Institut Français du Vietnam
  • Intertu Education
  • Trung tâm CAP France
  • Trung tâm Du học Pháp VFE

4. Học tiếng Pháp ở đâu tốt?

Nơi dạy tiếng Pháp tốt cần phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố: giáo trình, giáo viên và đánh giá học sinh. Trung tâm cần có giáo trình chất lượng cùng nguồn tài liệu tiếng Pháp tham khảo đúng trọng tâm. Giáo viên của trung tâm vừa phải có kinh nghiệm lâu năm, vừa phải có phương pháp giảng dạy cá nhân hóa và cả lộ trình học tiếng Pháp rõ ràng cho từng đối tượng học sinh. Cuối cùng, tiến độ học cần được theo sát liên tục để lên lộ trình phù hợp và điều chỉnh kịp thời.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến được sử dụng rộng rãi ở cả năm châu lục. Vì vậy, thông thạo tiếng Pháp không chỉ giúp bạn mở rộng mạng lưới giao tiếp mà còn tăng cơ hội học tập và làm việc tại các công ty đa quốc gia. Nhưng tiếng Pháp không phải ngôn ngữ đơn giản, bạn cần phải có sự kiên trì cùng sự hỗ trợ của trung tâm uy tín để việc học đạt hiệu quả tối đa.

Xem thêm: Khóa học tiếng Pháp

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học như tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh học thuật, tiếng Anh chuyên ngành, tiếng Anh doanh nghiệp, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.